Giới thiệu chung

Cập nhật 19/04/2023

Công ty Cổ phần Gang thép Thái Nguyên (TISCO), cái nôi của ngành công nghiệp luyện kim Việt Nam, tiền thân là Công ty Gang thép Thái Nguyên, được thành lập năm 1959, là khu Công nghiệp đầu tiên tại Việt Nam có dây chuyền sản xuất liên hợp khép kín từ khai thác quặng sắt đến luyện gang, luyện thép và cán thép. Ngày 29/11/1963, mẻ gang đầu tiên của Công ty ra lò đã đánh dấu mốc son quan trọng trong công cuộc xây dựng và phát triển của Công ty cũng như của ngành luyện kim Việt Nam.

Công ty Cổ phần Gang thép Thái Nguyên (tiền thân là khu Gang thép Thái Nguyên) được khởi công xây dựng từ năm 1959, là một trong những công trình trọng điểm thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ XIV của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa II về “Ra sức phát triển công nghiệp sản xuất các tư liệu sản xuất”; là khu Công nghiệp đầu tiên tại Việt Nam có dây chuyền sản xuất liên hợp khép kín từ khai thác quặng sắt đến luyện gang, luyện thép và cán thép. Ngày 29/11/1963, mẻ gang đầu tiên của Công ty ra lò đã đánh dấu mốc son quan trọng trong công cuộc xây dựng và phát triển của Công ty cũng như của ngành luyện kim Việt Nam và ngày này được lấy là ngày truyền thống của đội ngũ công nhân Gang thép Thái Nguyên.

 Trải qua 64 năm xây dựng phát triển và 60 năm truyền thống, trong bước đường phát triển ở mỗi thời kỳ lịch sử khác nhau mặc dù không ít những khó khăn, thách thức, Công ty luôn nhận được sự quan tâm tạo điều kiện của Đảng, Chính phủ, các cấp bộ, ngành Trung ương, tỉnh Thái Nguyên, Tổng công ty Thép Việt Nam; đặc biệt là các thế hệ những người thợ Gang thép vinh dự được đón Bác Hồ 3 lần về thăm; dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, HĐQT, Ban điều hành cùng với sự nỗ lực cố gắng của cả đội ngũ, cán bộ, công nhân viên Công ty đã phát huy truyền thống Đoàn kết, lao động cần cù, dũng cảm, sáng tạo vì sự nghiệp Gang thép của Tổ quốc. Công ty đã từng bước vượt qua khó khăn, duy trì sản xuất kinh doanh ổn định, các sản phẩm thép thương hiệu TISCO ngày càng khẳng định uy tín và vị thế của mình với người tiêu dùng trong nước và quốc tế, được sử dụng trong các công trình quan trọng của quốc gia.

Nhờ chủ động đầu tư dây chuyền công nghệ, không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm và xây dựng thương hiệu, các sản phẩm thép mang thương hiệu TISCO đã giành được nhiều giải thưởng: Hàng Việt Nam chất lượng cao; Sao vàng đất Việt, Thương hiệu nổi tiếng với người tiêu dùng; Nhãn hiệu có uy tín tại Việt Nam; Thương hiệu nổi tiếng ASEAN; Ngôi sao Quốc tế về Quản lý chất lượng ISLQ, Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam và nhiều giải thưởng uy tín khác. Các sản phẩm thép TISCO đã được lựa chọn, sử dụng vào hầu hết các công trình trọng điểm Quốc gia như: Nhà ga T2, Sân bay Quốc tế Nội Bài; cầu Nhật Tân; tòa nhà Quốc hội; Trung tâm hội nghị Quốc gia... thâm nhập vào được thị trường Quốc tế như Canada, Singapore, Indonesia, Lào, Campuchia.

Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, Công ty không ngừng tăng trưởng và lớn mạnh. Công suất sản xuất thép cán hiện tại đạt trên 1.000.000 tấn/năm, với 03 nhà máy sản xuất thép. Doanh thu hàng năm của TISCO đạt trên 11.000 tỷ VNĐ, hệ thống phân phối sản phẩm rộng khắp với mạng lưới các nhà phân phối tại các tỉnh và thành phố trong cả nước.

Với những thành tích nổi bật, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng về phát triển đất nước, Công ty đã vinh dự được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân, Huân chương Độc lập hạng Nhất, Nhì, Ba và nhiều phần thưởng cao quý khác của Đảng và nhà nước. Những thành tựu đạt được đã khẳng định vị thế lớn mạnh của Công ty trên thị trường trong nước và Quốc tế.

 Với bề dày truyền thống trải qua 60 năm xây dựng và phát triển; bằng ưu thế nổi trội về năng lực sản xuất phôi thép từ nguyên liệu quặng sắt trong nước; dây truyền sản xuất có công nghệ và thiết bị tiên tiến; hệ thống phân phối sản phẩm rộng khắp cùng với chiến lược đầu tư mở rộng và phát triển toàn diện; TISCO cam kết phương châm hành động "Chất lượng hàng đầu, sản phẩm và dịch vụ đa dạng, thỏa mãn tối đa lợi ích của khách hàng". Đây là những yếu tố cơ bản làm nên thương hiệu TISCO, là cơ sở vững chắc cho sự phát triển bền vững của Công ty, để Công ty Cổ phần Gang thép Thái Nguyên luôn "Lớn mạnh cùng đất nước".


 

 

Các tin khác

X