TISCO tri ân nhân ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 và tặng quà cho người lao động bị mắc bệnh hiểm nghèo!

Cập nhật 25/08/2021

 Nhân dịp Kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 -27/7/2021), Công ty CP Gang thép Thái Nguyên đã tố chức nhiều hoạt động tri ân hướng về nguồn; qua đó thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh xương máu của các thế hệ cha ông đi trước cũng như truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ kẻ trồng cây", tri ân công lao của những người có công với quê hương đất nước.

Công ty đã tổ chức đoàn dâng hương do đồng chí Nguyễn Minh Hạnh - Bí thư Đảng ủy, UV HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty làm trưởng đoàn đã đến thăm, dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh Thái Nguyên và Khu di tích lịch sử Quốc gia liệt sỹ Thanh niên xung phong Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái. Tham gia đoàn, có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, đồng chí Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Công ty và các đồng chí cán bộ, nhân viên các phòng ban Công ty.

 Đoàn đã dâng hương và tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh Thái Nguyên.

Tại Khu di tích lịch sử Quốc gia liệt sỹ Thanh niên xung phong Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái (thuộc phường Gia Sàng, thành phố Thái Nguyên, Đoàn đại biểu đã đặt vòng hoa, dâng hương, tưởng nhớ sự hy sinh anh dũng của 60 Liệt sĩ TNXP Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái và tham quan khu trưng bày của Khu di tích.

 Trong thời gian vừa qua, Công ty đã tổ chức nhiều hoạt động gặp mặt tri ân, tặng quà cho CNVCLĐ là thương binh, thân nhân liệt sỹ, con thương binh và tặng quà cho người lao động, thân nhân người lao động bị mắc bệnh hiểm nghèo phù hợp với tình hình phòng chống dịch Covid 19.

Theo báo cáo, Công đoàn Công ty đã trao quà và các xuất thăm hỏi cho 18 người lao động là thân nhân liệt sỹ (với mức 1.000.000 đ/người), 192 người lao động là con thương binh (với mức 300.000 đ/người), 59 người lao động bị mắc bệnh hiểm nghèo (với mức 500.000 đ/người, riêng 5 trường hợp thăm hỏi lần đầu mức 3.000.000 đ/người), 42 người lao động có vợ/chồng hoặc con bị mắc bệnh hiểm nghèo (với mức 500.000 đ/người)... với tổng số tiền là 145 triệu đồng.

Đồng chí Vũ Thượng Thư - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Công đoàn Công ty trao quà cho thân nhân Liệt sỹ tại Mỏ Than Phấn Mễ.

* Một số hình ảnh trao quà cho CNVCLĐ bị mắc bệnh hiểm nghèo:

Được biết, nhân dịp này, các đơn vị, phòng ban Công ty, các bộ phận ca tổ đều có các hoạt động và quà thăm hỏi tri ân các thương binh và thân nhân gia đình thương binh liệt sỹ; cũng như chia sẻ, động viên, hỗ trợ đối với các gia đình CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn đột xuất tại đơn vị, bộ phận mình./.

         Tin và ảnh: Thạch Trúc

 

X