Sôi nổi ngày hội Hiến máu nhân đạo năm 2024 “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt”!

Cập nhật 10/07/2024

Nhằm thể hiện tinh thần xung kích - tình nguyện, tương thân, tương ái đối với cộng đồng, thiết thực tổ chức các hoạt động trong Chiến dịch tình nguyện Hè của tổ chức đoàn thanh niên các cấp và chào mừng 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2024), hướng tới chào mừng 65 năm ngày thành lập Đảng bộ, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Công ty CP Gang thép Thái Nguyên.

Ngày 06/7 vừa qua, Đoàn Thanh niên các đơn vị khối Công nghiệp doanh nghiệp, Công đoàn, Hội Cựu chiến binh Công ty CP Gang thép Thái Nguyên, phối hợp tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo năm 2024 với chủ đề “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt”.

Cán bộ đoàn viên đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện

 Tới dự và động viên chương trình có các đồng chí Đại biểu Tỉnh đoàn Thái Nguyên, Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn, Bí thư đoàn TN của 4 đơn vị trong Đoàn khối Công nghiệp Doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên gồm: CTCP Gang thép TN, CTCP Kim Loại màu, Ban quản lý các Khu Công nghiệp và Công ty Xi măng Quang Sơn cùng sự đồng hành của trung tâm huyết học & truyền máu bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, CLB Tóc Thái Nguyên, đại biểu Công ty CP Gang thép Thái Nguyên có các đồng chí:  Đ/c Nguyễn Xuân Trường-Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Đ/c Vũ Thượng Thư - Phó Bí thư Đảng ủy, Chtịch Công đoàn Công ty, đặc biệt có sự tham gia nhiệt tình của gần 400 đoàn viên, người lao động tham gia hiến máu tình nguyện.

Phát biểu khai mạc Ngày hội hiến máu nhân đạo, đồng chí Nguyễn Trung Thái - đại diện Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Công ty đã phát biểu và nêu những quyền lợi của người hiến máu và người được tiếp nhận máu, mỗi cá nhân tham gia không chỉ mang lại lợi ích cho mình và cộng đồng mà còn là một tuyên truyền viên tích cực để chung tay xây dựng lối sống lành mạnh, lan tỏa những tấm lòng nhân ái, những nghĩa cử cao đẹp.

Được sự quan tâm ủng hộ của Công đoàn Tổng Công ty thép Việt Nam, tại chương trình khai mạc, Đ/c Vũ Thượng Thư - Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Tổng Công ty Thép Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn CTCP Gang thép Thái Nguyên đã tới dự và trao tặng 300 suất quà cho ĐVTN và Công đoàn viên tham gia hiến máu nhân đạo với giá trị 60 triệu đồng và 300 áo phông Công đoàn Việt Nam. Ngoài ra mỗi đơn vị máu hiến tặng sẽ được nhận 1 phần quà lưu niệm và 50.000 đồng tiền mặt.

Đ/c Vũ Thượng Thư, đại diện Công đoàn Tổng Công ty thép Việt Nam trao tặng tiền và tặng phẩm cho ĐVTN

Đ/c Dương Thị Như - UVBCH Tỉnh đoàn, Chánh Văn phòng tỉnh đoàn cùng các đ/c lãnh đạo, đại diện Công đoàn, Đoàn Thanh niên Công ty và các đơn vị đồng hành đã tới động viên CNVCLĐ tham gia hiến máu. Ngày hội đã thành công thu hút được hơn 400 lượt người tham gia đăng ký hiến máu và thu được 332 đơn vị máu.

* Một số hình ảnh tại Ngày hội hiến máu:

 

Hội viên Hội CCB tham gia hiến máu tình nguyện

CLB Tóc Thái Nguyên cắt tóc miễn phí cho người hiến máu

 Tin và ảnh: Trung Thái

X