Đoàn kết, giữ gìn vun đắp truyền thống tốt đẹp, xây dựng Công ty CP Gang Thép Thái Nguyên ngày càng phát triển!

Cập nhật 13/01/2023
Đó là chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh tại Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 của Đảng bộ Công ty CP Gang thép Thái Nguyên vào chiều nay (11/1). Dự Hội nghị còn có đồng chí Đỗ Đức Công, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Công ty CP Gang thép Thái Nguyên

Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ Công ty cho thấy: Năm 2022 là năm không thuận lợi đối với các doanh nghiệp thép, trong đó có Gang Thép Thái Nguyên, những bất ổn của tình hình thế giới đã tác động tiêu cực đến ngành thép thế giới, từ đó tác động mạnh tới ngành thép Việt Nam. Nhu cầu thép xây dựng trong nước sụt giảm, xuất khẩu khó khăn dẫn tới tiêu thụ trong nước cạnh tranh rất gay gắt. Bên cạnh đó, giá cả nguyên liệu đầu vào biến động khó lường, trong khi đó giá bán liên tục giảm, lãi suất ngân hàng tăng cao gây khó khăn lớn cho các đơn vị sản xuất.

Tuy nhiên, với sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên, Tổng Công ty Thép Việt Nam và các cơ quan quản lý, Đảng ủy Công ty đã tập trung lãnh đạo đồng bộ; Tổng Giám đốc Công ty đã quyết liệt, linh hoạt trong quản lý, điều hành, tập trung vào việc duy trì sản xuất kinh doanh, giảm thiểu tác động tiêu cực do thị trường. Nhờ đó đã tập hợp được đội ngũ, khơi dậy được trách nhiệm, trí tuệ, sự chia sẻ gắn bó của cán bộ, đảng viên và người lao động vượt qua khó khăn để thực hiện nhiệm vụ, duy trì việc làm, đảm bảo đời sống, thu nhập cho người lao động, hoàn thành đầy đủ nghĩa vụ nộp ngân sách Nhà nước. An ninh trật tự được giữ vững, nội bộ đoàn kết, thống nhất. Kết quả sản xuất mặc dù không đạt so với kế hoạch đầu năm, song vẫn có hiệu quả: Sản lượng thép cán sản xuất đạt 704.662 tấn; tiêu thụ thép cán đạt 711.129 tấn; giá trị sản xuất công nghiệp đạt 11.668 tỷ đồng; tổng doanh thu đạt 16.682 tỷ đồng; nộp ngân sách trên 284 tỷ đồng; tiền lương bình quân đạt 11,2 triệu đồng/người/tháng. Công tác xây dựng Đảng được Đảng bộ Công ty đã được quan tâm triển khai trên cả ba lĩnh vực, chính trị tư tưởng, tổ chức cán bộ và kiểm tra giám sát; các tổ chức đoàn thể quần chúng phát huy tốt chức năng, nhiệm vụ.

Bên cạnh đó, Ban Chấp hành Đảng bộ Công ty cũng đã thẳng thắn, nghiêm túc chỉ ra một số tồn tại, hạn chế trong công tác Đảng, trong quản lý điều hành cần tập trung phân tích nguyên nhân và đề ra biện pháp khắc phục ngay trong thời gian tới.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải khẳng định: Mặc dù các chỉ tiêu không đạt kế hoạch đề ra, song là kết quả sản xuất, kinh doanh của Công ty rất đáng ghi nhận. Công ty vẫn duy trì sản xuất, giữ việc làm và thu nhập cho người lao động, hoàn thành nghĩa vụ nộp ngân sách Nhà nước; tình hình an ninh trật tự bảo đảm, nội bộ đoàn kết thống nhất; thể hiện sự nỗ lực cố gắng của Đảng bộ, Tổng Giám đốc Công ty. Những kết quả đạt được đóng góp tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ của tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh 2 nội dung mà Đảng bộ Công ty CP Gang thép Thái Nguyên cần quan tâm thực hiện là: Đoàn kết, dân chủ, nêu cao tinh thần sáng tạo, đổi mới, dám nghĩ, dám làm, giữ gìn vun đắp truyền thống tốt đẹp của Công ty; tôn trọng các quy định của pháp luật, thực hiện nghiêm các quy chế hoạt động để xây dựng Công ty ngày càng phát triển.

Cùng với đó, tiếp tục quản lý và khai thác, sử dụng hiệu quả tài nguyên khoáng sản, phục vụ sản xuất kinh doanh của nội bộ Công ty, không để thất thoát. Quan tâm phối hợp tốt với địa phương để tạo sự gắn kết ngày càng chặt chẽ, giúp ổn định sản xuất. Tiếp tục làm tốt công tác xây dựng Đảng bộ Công ty trong sạch, vững mạnh trên các mặt chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, chất lượng đảng viên. Tăng cường chỉnh đốn đảng và thực hiện các quy định về trách nhiệm nêu gương, nhất là của người đứng đầu. Chú trọng công tác kiểm tra, giám sát, phòng, chống tham nhũng, lãng phí, bảo đảm giữ nghiêm kỷ cương, kỷ luật của Đảng. Tiếp tục quan tâm kết hợp chặt chẽ giữa sản xuất kinh doanh với tham gia tốt các chương trình an sinh xã hội trên địa bàn, chăm lo nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động.

Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy gửi tới toàn thể các đại biểu dự Hội nghị cùng toàn thể cán bộ, đảng viên và người lao động Đảng bộ Công ty lời chúc mừng năm mới, sức khỏe, hạnh phúc. Chúc Công ty phát huy nội lực, tiếp bước truyền thống, vượt qua khó khăn, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2023, góp phần xây dựng Thái Nguyên ngày càng giàu đẹp.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh trao tặng quà của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và quà của Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải đã trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Công ty CP Gang thép Thái Nguyên; Bằng khen của Ban Tuyên giáo Trung ương cho Đảng bộ Công ty; trao Bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho các đảng viên xuất sắc 5 năm 2017 - 2021 của Đảng bộ Công ty. Đảng bộ Công ty CP Gang thép Thái Nguyên cũng khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực công tác năm 2022.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo tỉnh cũng trao tặng 20 suất quà của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và 10 suất quà của Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Thu Hà - Đình Sơn
thainguyen.gov.vn
X