Công ty Cổ phần Gang thép Thái Nguyên gặp mặt tri ân nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ!

Cập nhật 27/07/2022
Sáng ngày 26/7/2022 tại Nhà Văn hóa Công nhân Gang thép, Công ty Cổ phần Gang thép Thái Nguyên tổ chức gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022).
Dự chương trình có các đồng chí: Phạm Thu Hiền, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Tổng Công ty thép Việt Nam; Vương Duy Khánh, Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty thép Việt Nam; Nguyễn Minh Hạnh, Bí thư Đảng ủy, UV HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Gang thép Thái Nguyên; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn TN, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Công ty; bí thư các chi bộ, đảng bộ trực thuộc và đại diện các công đoàn cơ sở. Đặc biệt, tham dự Chương trình có 217 công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) của Công ty là thương binh và con thương binh, liệt sỹ và 02 Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân: Nguyễn Thế Thao và Vũ Danh Tòng đã từng công tác, chiến đấu bảo vệ khu Gang thép Thái Nguyên và bảo vệ Tổ quốc.
image 20220726162310 1
Đồng chí Nguyễn Minh Hạnh, Bí thư Đảng ủy, UVHĐQT, Tổng Giám đốc Công ty phát biểu tại chương trình gặp mặt

Phát biểu tại chương trình gặp mặt, đồng chí Nguyễn Minh Hạnh, Bí thư Đảng ủy, UVHĐQT, Tổng Giám đốc Công ty đã ôn lại truyền thống, ý nghĩa lịch sử của Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 và sự hy sinh xương máu của các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống để bảo vệ độc lập, tự do cho Tổ quốc, ấm no hạnh phúc cho Nhân dân; những truyền thống hào hùng của đội ngũ công nhân gang thép, vừa sản xuất, bám máy, bám lò, vừa chiến đấu kiên cường bảo vệ nhà máy, bảo vệ Khu Gang thép Thái Nguyên để dòng gang, dòng thép rực rỡ ra lò. Những khẩu hiệu như: “Lao động quên mình vì sự nghiệp Gang thép của Tổ quốc” hay “Khi Tổ quốc cần, sẵn sàng đổi máu lấy thép” đã trở thành lời thề quyết tâm của đội ngũ công nhân gang thép trước kẻ thù xâm lược…
Thay mặt lãnh đạo Công ty, đồng chí Bí thư Đảng ủy Công ty đã gửi lời tri ân sâu sắc đến các anh hùng liệt sĩ, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, các đồng chí thương binh, CNVCLĐ con thương binh, liệt sĩ. Đồng chí cũng đề nghị các cấp ủy đảng, các đoàn thể của Công ty tiếp tục làm tốt công tác chăm sóc người có công với cách mạng, CNVCLĐ là con thương binh, liệt sĩ trong Công ty và các gia đình chính sách trên địa bàn; đăng ký phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng; CNVCLĐ nêu cao tinh thần hăng say lao động sản xuất, khắc phục khó khăn, gương mẫu đi đầu trong các lĩnh vực công tác, đoàn kết xây dựng Công ty ngày càng phát triển.

image 20220726162310 2
Đoàn đại biểu của Công ty dâng hương tại Khu Di tích lịch sử quốc gia 60 liệt sĩ TNXP Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái

Nhân dịp này, Công ty Cổ phần Gang thép Thái Nguyên và Công đoàn Tổng Công ty thép Việt Nam đã tặng các phần quà cho đại biểu là Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, CNVCLĐ của Công ty là thương binh và con thương binh, liệt sĩ với tổng kinh phí trên 425 triệu đồng. Trước đó, Đoàn đại biểu Công ty Cổ phần Gang thép Thái Nguyên đã tổ chức dâng hương tại Nghĩa trang Dốc Lim và Khu Di tích lịch sử quốc gia 60 liệt sĩ TNXP Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái, phường Gia Sàng, TP Thái Nguyên./.

Đào Quốc Hùng
(Đảng ủy Công ty CP Gang thép TN)
X