Công đoàn các cấp tiếp tục đổi mới, đa dạng hoá nội dung, phương thức hoạt động hướng về cơ sở!

Cập nhật 13/12/2022

Ngày 9-12-2022, Công đoàn cơ sở thành viên - Nhà máy Luyện thép Lưu Xá thuộc Công ty Cổ phần Gang thép Thái Nguyên tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2023-2028. Đây là đơn vị được Công đoàn Tổng Công ty Thép Việt Nam, Công đoàn Công ty cổ phần Gang thép Thái Nguyên lựa chọn làm đơn vị Đại hội điểm. Đến dự có các đồng chí đại biểu Công đoàn Công thương Việt Nam, Công đoàn Tổng Công ty thép Việt Nam, Liên đoàn lao động tỉnh Thái Nguyên, lãnh đạo Công ty và 126 đại biểu chính thức được bầu từ các công đoàn bộ phận của Nhà máy Luyện thép Lưu Xá.

Công đoàn Nhà máy Luyện thép Lưu Xá hiện có 546 đoàn viên tham gia sinh hoạt tại 48 tổ công đoàn bộ phận. Nhiệm kỳ qua, Công đoàn Nhà máy đã tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục và phát động các phong trào thi đua “lao động giỏi - lao động sáng tạo”, thu hút đông đảo đội ngũ CNVCLĐ tham gia. Giai đoạn 2017-2022, Công đoàn Nhà máy đã tổ chức phát động, chỉ đạo thực hiện 15 đợt thi đua, liên kết thi đua gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và “Xây dựng văn hoá doanh nghiệp”. Đã có 198 sáng kiến, cải tiến hợp lý hóa sản xuất được người lao động đề xuất và áp dụng với giá trị làm lợi 17,5 tỷ đồng. Ngoài ra, Công đoàn các cấp còn chủ động đảm nhận 115 công trình, tập trung vào những sửa chữa lớn, thường xuyên thiết bị, máy móc, thi công lắp đặt thiết bị nhằm đẩy nhanh tiến độ và giảm chi phí đầu tư. Không chỉ góp phần thúc đẩy phát triển sản xuất - kinh doanh, với vai trò của của mình, Công đoàn Nhà máy còn thực hiện tốt công tác đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Công đoàn các cấp đã phối hợp tổ chức tốt hội nghị người lao động hằng năm, qua đó, các đề xuất, kiến nghị của người lao động đã được tiếp thu, giải đáp thỏa đáng. Ngoài ra, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, xã hội từ thiện, đền ơn đáp nghĩa được đơn vị quan tâm thực hiện góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho NLĐ và nhân dân trên địa bàn…

 

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, ông Trần Quang Huy, Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua và đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ mới cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động Công đoàn, bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, tích cực hướng hoạt động vào việc chăm lo cải thiện điều kiện làm việc và bảo vệ quyền, lợi ích của đoàn viên; gắn các hoạt động công đoàn với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của công ty, thi đua hoàn thành xuất sắc mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028.

Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 11 đồng chí; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên. Đại hội cũng đã biểu quyết thông qua các chỉ tiêu thực hiện trong nhiệm kỳ 2023-2028 với sự thống nhất 100% đại biểu tham dự.

                          Tin và ảnh: Q. Hùng

X