Trao “Nhà mái ấm công đoàn” cho người lao động!

Cập nhật 04/10/2017

Ngày 16/9/2017 vừa qua, Công đoàn Công ty Cổ phần Gang thép Thái Nguyên đã phối hợp tổ chức Lễ bàn giao 2 căn nhà mái ấm Công đoàn cho công nhân lao động các đơn vị trong Công ty. Về sự buổi trao tặng có đồng chí Vương Duy Khánh -Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty cùng đại diện Ban Xã hội từ thiện, Công đoàn Tổng Công ty Thép Việt Nam; đồng chí Vũ Thượng Thư – Chủ tịch Công đoàn Công ty cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, cán bộ các Ban Công đoàn Công ty và lãnh đạo các đơn vị.

Hai gia đình công nhân được hỗ trợ xây nhà lần này đều là những người lao động đang gặp khó khăn về nhà ở: Trường hợp gia đình anh Nguyễn Anh Sơn, là công nhân bảo vệ của Nhà máy Cán Thép Lưu xá, vợ anh là Đào Thị Hậu, Công nhân Công ty CP Luyện cán Thép Gia Sàng, gia đình anh chị có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có nhà ở phải đi ở nhờ, vợ anh Sơn việc làm không ổn định thu nhập thấp và con còn nhỏ chưa đến tuổi đi học lại thường xuyên ốm đau. Trước khi được hỗ trợ xây dựng nhà, cả gia đình anh Sơn phải đi ở thuê trong một căn nhà tạm, sơ sài, bản thân gia đình anh không có khả năng xây dựng nhà.

Trường hợp thứ hai là chị Hoàng Thị Hương Giang, là công nhân bộ phận cung cấp điện thuộc Xí Nghiệp Năng Lượng có chồng là anh Nguyễn Thanh Phong, là công nhân phân xưởng Cơ điện, Nhà máy Luyện Thép Lưu Xá, gia đình chị Giang có 3 cháu nhỏ, cháu đầu 10 tuổi, 2 cháu sau sinh đôi 5 tuổi chưa đi học, ốm đau thường xuyên, vợ chồng chị Giang không có nhà ở phải ở nhờ nhà mẹ đẻ, mẹ chị bị ốm đau thường xuyên không có thu nhập. Trước khi được hỗ trợ xây nhà, cả gia đình chị Giang phải ở trong một căn nhà tập thể cũ dột nát đã lâu năm, xuống cấp, bản thân gia đình chị không có khả năng xây sửa nhà.

Ngoài việc mỗi gia đình được hỗ trợ 50 triệu đồng từ nguồn xã hội từ thiện tập trung của Tổng Công ty và hỗ trợ kinh phí, công lao động của các đơn vị,  Tổng Công ty còn tặng quà cho mỗi gia đình trước khi về nhà mới với phần quà gần 1 triệu đồng và Công đoàn Công ty CP Gang thép Thái Nguyên cũng tặng 1 phần quà gần 1 triệu đồng cho mỗi gia đình.

Được biết, đây là một trong nhiều hoạt động được tổ chức chào mừng Đại hội XV Công đoàn Công ty và đây là 2 căn nhà trong 7 căn nhà được hỗ trợ từ các nguồn khác nhau để sửa chữa và xây dựng nhà ở cho công nhân lao động trong Công ty.

 

* Trong ảnh: Đồng chí Vương Duy Khánh - Chủ tịch Tổng Công ty và đồng chí Vũ Thượng Thư – Chủ tịch Công đoàn Công ty trao Nhà mái ấm Công đoàn và quà cho các gia đình:

Tin và ảnh: Thạch Trúc

X