PHỐI HỢP CHĂM LO TẾT CANH TÝ 2020 CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG VÀ CÁC HỘ DÂN TRÊN ĐỊA BÀN!

Cập nhật 06/02/2020

Theo truyền thống, nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc và đón xuân Canh Tý, Công ty và Công đoàn Công ty đã tổ chức nhiều đoàn thăm hỏi và tặng quà cho người lao động gia đình chính sách, bị tai nạn lao động, người có hoàn cảnh khó khăn trong Công ty.

Được sự quan tâm của Công đoàn Công Thương Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên, Công đoàn Tổng Công ty Thép Việt Nam, Công ty và Công đoàn Công ty Cổ phần Gang thép Thái Nguyên, đã có tổng 420 xuất quà, mỗi xuất quà trị giá 500.000 đồng đã được trao tặng tới người lao động trong Công ty. Đây là những món quà đầy nghĩa tình nhằm tri ân, chia sẻ khó khăn với người lao động trong Công ty.

Tuy tình hình SXKD của Công ty gặp rất nhiều khó khăn, nhưng Lãnh đạo Công ty đã quan tâm nhiều đến đời sống vật chất và tinh thần của người lao động, Công ty đã chia thêm tiền Tết cho mỗi công nhân 5 triệu đồng bình quân và 0,5 tháng lương cơ bản (tổng bình quân khoảng 8,3 triệu đồng/1 CNVCLĐ). Đa số các đơn vị đều chia thưởng thêm từ 3 đến 5 triệu/1 CNVCLĐ, đồng thời có nhiều phần quà gửi đến người lao động.

Để động viên các đơn vị sản xuất trong dịp Tết, trong các ngày 20, 21/01/2020 Công đoàn Công ty đã tổ chức các đoàn Công tác đến thăm hỏi, động viên và chúc tết 08 bộ phận, phân xưởng sản xuất của các đơn vị trong Công ty và các công ty con, công ty liên kết của Công ty với tổng giá trị 20 triệu đồng. Đồng thời, nhân dịp này Công đoàn Tổng Công ty có 5 xuất quà tổng trị giá 15 triệu đồng, LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên có 2 xuất quà tổng trị giá 5 triệu đồng để trao tặng cho 7 phân xưởng sản xuất trong dịp Tết.

Với tinh thần tương thân tương ái, nhân dịp tết Canh Tý năm 2020, Công ty đã giành 20 triệu đồng để thăm hỏi 40 các hộ gia đình giáo viên, viên chức có hoàn cảnh khó khăn của các trường học trên địa bàn huyện Đại Từ, Phú Lương, Đồng Hỷ và giành 27,5 triệu đồng một số đơn vị bảo trợ xã hội tỉnh Thái Nguyên (Trường giáo dục và hỗ trợ trẻ em bị thiệt thòi tỉnh Thái Nguyên, Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Thái Nguyên, Trung  tâm  điều dưỡng phục hồi chức năng tâm thần kinh tỉnh Thái Nguyên, Bệnh viện Tâm thần tỉnh Thái Nguyên,  Bếp ăn tình thương tại bệnh viện Gang thép...).

Trước đó, Thực hiện chủ chương của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tổ chức “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo” và Kế hoạch của Ban Chỉ đạo Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2020. Hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” và góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người nghèo trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020. Từ ngày 13 đến ngày 17 tháng 01/2020, đại diện Lãnh đạo Công ty đã tiến hành trao qùa (tổng trị giá là 100 triệu đồng) cho 200 hộ dân gia đình chính sách, hộ dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn của xã Cây Thị, Khe Mo và thị trấn Trại Cau của huyện Đồng Hỷ; xã Phục Linh - huyện Đại Từ;  và thị trấn Giang Tiên - huyện Phú Lương; xã Linh Sơn - TP Thái Nguyên.

 Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa của Công ty cùng chung tay chăm lo tết cho các gia đình chính sách và các hộ nghèo trên địa bàn có được đón Tết đầm ấm hơn và chung tay hỗ trợ xóa nghèo, thoát nghèo bền vững cho các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

* Một số hình ảnh của các đoàn công tác:

Ông Vũ Duy Hoàng - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên đến thăm, chúc Tết, động viên và tặng quà CNVCLĐ phân xưởng Cơ điện - Nhà máy Luyện thép Lưu Xá. 

Đ/c Hoàng Thu Hằng - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên động viên và tặng quà cho phân xưởng Luyện cốc - Nhà máy Cốc hóa

Đồng chí Nguyễn Minh Hạnh – Phó Tổng Giám đốc Công ty chúc Tết và tặng quà cho các hộ gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn

Công đoàn Công ty trao quà góp Tết cho đại diện các gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn tại chương trình Xuân yêu thương của Thành phố Thái Nguyên

Công đoàn Công ty động viên và tặng quà cho các phân xưởng, bộ phận sản xuất trong dịp tết

Công đoàn Tổng Công ty và Công đoàn Công ty động viên, chúc Tết và tặng quà cho các phân xưởng, bộ phận sản xuất trong đêm Giao thừa Canh Tý 2020

 Công đoàn Tổng Công ty và Công đoàn Công ty chúc tết đêm giao thừa và trao quà cho phân xưởng Lò cao - Nhà máy Luyện gang

X