Công đoàn Công thương Việt Nam và Công đoàn Tổng Công ty Thép tới thăm và làm việc, tặng quà Người lao động TISCO!

Cập nhật 03/04/2019

Ngày 27 tháng 3 năm 2019, Đoàn công tác của Công đoàn Công Thương Việt Nam (CĐCTVN) và Công đoàn Tổng Công ty Thép Việt Nam (VNS) do đồng chí Trần Quang Huy - Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam dẫn đầu đã tới thăm và làm việc với Công đoàn Công ty Cổ phần Gang thép Thái Nguyên (TISCO) nhằm nắm bắt tình hình hoạt động của đơn vị, tâm tư, nguyện vọng của CNVCLĐ.

Tham dự buổi làm việc có đồng chí Vương Duy Khánh - Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Thép Việt Nam-CTCP, đồng chí Nguyễn Minh Hạnh - Phó Tổng Giám đốc Công ty, đồng chí Vũ Thượng Thư - Chủ tịch Công đoàn Công ty, cùng với đại diện các ban CĐCTVN, CĐ VNS và Ban Thường vụ, trưởng các ban Công đoàn TISCO.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Thượng Thư  - Chủ tịch Công ty Công ty đã báo cáo tình hình khó khăn của đơn vị trong thời điểm hiện tại. Trong điều kiện thị trường thép cạnh tranh gay gắt; giá vật tư, nguyên vật liệu chính không ổn định, có thời điểm không đáp ứng đủ nguyên liệu để phục vụ cho sản xuất. Dự án giai đoạn 2 vẫn dừng thi công trên hiện trường; tài chính khó khăn. Bên cạnh đó sau khi có kết luận của Thanh tra Chính phủ, thông tin dư luận, báo chí mạng đã tác động đến tâm tư, tư tưởng của người lao động trong công ty. Trước tình hình trên, các cấp công đoàn đã sát cánh với chuyên môn đồng cấp cùng tháo gỡ khó khăn, ổn định tư tưởng của CNVCLĐ. Phối hợp với chuyên môn tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt toàn Công ty để thông tin về tình hình thuận lợi, khó khăn trong SXKD của Công ty và các đơn vị, nhất là việc nắm bắt tư tưởng của CNVCLĐ đối với tình hình SXKD và dự án giai đoạn 2 của Công ty; cung cấp thông tin cho các cơ quan Báo, Đài truyền hình để phản ánh thực tế về hoạt động sản xuất kinh doanh và đội ngũ CNLĐ của TISCO. Các hoạt động Văn hóa thể thao, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, công tác nhân đạo từ thiện, tổ chức thăm hỏi gia đình chính sách, gia đình CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn… được các cấp từ Công ty đến cơ sở quan tâm thực hiện tốt. 

 Nhờ sự vào cuộc quyết liệt của các cấp từ chuyên môn đến công đoàn mà hầu hết các đơn vị thành viên đều đảm bảo ổn định được việc làm, thu nhập cho người lao động, Công đoàn Công ty đã tổ chức thành công Hội nghị Người lao động các cấp và cấp Công ty năm 2019, xây dựng ký kết Thỏa ước Lao động tập thể giai đoạn 2019 - 2021; thực hiện tốt việc chăm lo đời sống, bảo vệ lợi ích chính đáng cho CNVCLĐ. Nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Công đoàn Công ty đã phối hợp thăm, tặng quà cho NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, các trung tâm bảo trợ xã hội,… trên địa bàn với tổng số tiền trên 01 tỷ đồng. 

 Trong giai đoạn Công ty đang có nhiều khó khăn, Công đoàn Công ty đã phối hợp tổ chức nhiều buổi Hội thảo chuyên đề nhằm đồng hành cùng công ty tháo gỡ khó khăn, duy trì sản xuất kinh doanh, đảm bảo an toàn, chất lượng và hiệu quả, góp phần ổn định việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động. Phối hợp bàn giao 05 nhà “Mái ấm Công đoàn” cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, Công đoàn các cấp đã tổ chức 15 đợt phát động thi đua, đồng thời vận động CNVCLĐ tích cực thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua trong việc đảm nhận 11 công trình việc làm, 57 sáng kiến tiết kiệm. Thông qua các hoạt động rất nhiều giải pháp, sáng kiến đã được đưa ra và áp dụng vào thực tiễn đem lại hiệu quả cao như công trình “Thiết kế, tháo dỡ và thi công lắp đặt dây chuyền Cán thép số 02 tại Nhà máy Cán thép Lưu Xá”; công trình thi đua lắp đặt đường ống khí than lò cốc tại Nhà máy Cốc hóa đi cán Thái trung và đường ống khí than lò cao nhà máy Luyện gang; Hội thảo nâng cao hiệu quả, an toàn sử dụng khí than lò cao, lò cốc và dầu cốc thô trong SXKD.

 Quý II năm 2019, Công ty còn gặp nhiều khó khăn thách thức, Công đoàn Công ty CP Gang thép Thái Nguyên đặt trọng tâm vào đẩy mạnh công tác phối hợp tổ chức tốt các phong trào Văn hóa thể thao, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động; triển khai tốt “Tháng Công nhân năm 2019”; tập trung tổ chức các phong trào thi đua, đảm nhận công trình chào mừng kỷ niệm 90 năm  thành lập Công đoàn Việt Nam (1929 - 2019), 60 năm thành lập Công trường Khu Gang thép Thái Nguyên và 60 năm thành lập Đảng bộ - Công đoàn - Đoàn TN Công ty (1959 - 2019).

 Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Quang Huy - Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam đã chia sẻ với khó khăn của TISCO trong giai đoạn hiện nay và đánh giá cao sự chủ động của Công đoàn Công ty trong thời gian vừa qua. Đồng chí Chủ tịch khẳng định Công đoàn Công Thương sẽ luôn sát cánh đồng hành với TISCO cùng tháo gỡ khó khăn, đồng chí mong muốn Công đoàn Công ty cần tập trung thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của tổ chức công đoàn trong giai đoạn hiện nay; chủ động đề xuất kiến nghị với các cấp ủy Đảng, địa phương, Công đoàn Tổng Công ty, Công đoàn Công Thương Việt Nam... nắm bắt tư tưởng và động viên người lao động vững tin vào Công ty, đoàn kết với Lãnh đạo Công ty; tận dụng mọi nguồn lực, động viên sáng kiến, sáng tạo trong CNVCLĐ; tiếp cận một cách hợp lý và định hướng thông tin tuyên truyền và truyền thông xã hội tập trung vào đời sống, việc làm của người lao động, các vấn đề an sinh xã hội… 

 Trước đó, đoàn công tác đã trao đổi, làm việc với đồng chí Hoàng Ngọc Diệp - Tổng Giám đốc Công ty để nắm bắt tình hình khó khăn trong SXKD và đầu tư của TISCO, chia sẻ, động viên và tiếp thu các đề xuất của Ban Tổng Giám đốc Công ty với Công đoàn Công Thương Việt Nam, Công đoàn Tổng Công ty Thép Việt Nam.

 Sau buổi làm việc đồng chí Trần Quang Huy, đồng chí Vương Duy Khánh và đoàn công tác đã đến thăm và trao 40 xuất quà mỗi xuất quà trị giá 500.000 đồng cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn tại Nhà máy Cốc hóa, Nhà máy Cán Thép Thái Trung; thăm và động viên CNVCLĐ tại Nhà máy Cán thép Lưu Xá đang thực hiện công trình thi đua chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam.

  * Một số hình ảnh của Đoàn công tác:

 

 Trao quà cho CNLĐ có hoản cảnh khó khăn tại Nhà máy Cán Thép Thái Trung

  

 ... và tại Nhà máy Cốc hóa

  

 Trao thưởng cho Công đoàn Nhà máy Cán thép Lưu Xá 

  

Thăm dây chuyền sản xuất than Cốc tại Nhà máy Cốc hóa

 

Thăm nhà ăn ca tự chọn tại Nhà máy Cán Thép Thái Trung 

  Tin và ảnh: Mạnh Tuấn - Thạch Trúc

 

X