Gặp mặt nhân ngày Doanh nhân Việt Nam và phát động thi đua cao điểm chào mừng 60 năm thành lập Đảng bộ - Công đoàn và Đoàn Thanh niên Công ty!

Cập nhật 19/11/2019

 Ngày 11/10 vừa qua, tại Nhà khách Công ty, nhân Ngày doanh nhân Việt Nam năm 2019, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty tổ chức buổi gặp mặt thân mật các đồng chí Lãnh đạo Công ty, Lãnh đạo các phòng ban Công ty, các đồng chí trong Ban Chấp hành, Ủy ban Kiểm tra, Trưởng các ban Công đoàn Công ty và các đồng chí Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn các đơn vị trong Công ty, các đồng chí Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc, Giám đốc các công ty con, công ty liên kết của TISCO.

 Đến dự động viên, chúc mừng buổi gặp mặt có đồng chí Vương Duy Khánh - Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty và đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Công đoàn Tổng Công ty Thép Việt Nam.

 Thay mặt Ban Chấp hành Công đoàn Công ty, đồng chí Vũ Thượng Thư, Chủ tịch Công đoàn Công ty phát biểu và ôn lại truyền thống và ý nghĩa của ngày Doanh nhân Việt Nam, đồng chí nhấn mạnh: Gang thép Thái Nguyên là chiếc nôi của ngành công nghiệp luyện kim Việt Nam; với 60 năm xây dựng và trưởng thành, 56 năm truyền thống vẻ vang, đóng góp một phần không nhỏ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong tình hình hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng, những điểm mạnh, những lợi thế của GTTN trước đây đã giảm dần, thậm chí có lúc trở thành điểm bất lợi và rào cản cho sự phát triển. Chính vì vậy hiện nay và trong những năm qua, lãnh đạo Công ty đã nỗ lực, đã trăn trở để đề ra và áp dụng nhiều biện pháp, giải pháp trong quản lý, điều hành, trong khâu thiết bị, công nghệ, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật nhằm giảm các chỉ tiêu tiêu hao, sử dụng dầu cốc, khí cốc... nhằm giảm chi phí sản xuất, sản xuất sản phẩm mới, gắn sản xuất với nhu cầu thị trường, mở rộng và đa dạng thị trường tiêu thụ. Tăng cường quản trị doanh nghiệp, đổi mới công tác quản lý, triển khai tái cơ cấu, sắp xếp tinh giảm lao động; linh hoạt trong điều hành sản xuất kinh doanh. Tranh thủ sự ủng hộ của Chính phủ, của các Bộ, ngành, địa phương, Tổng Công ty Thép Việt Nam và các cổ đông lớn, khách hàng, đối tác, đặc biệt là phát huy nội lực để tháo gỡ khó khăn...  Vì vậy mà trong thời gian, trong điều kiện hết sức khó khăn Công ty vẫn cố gắng duy trì sản xuất kinh doanh có hiệu quả, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ với Nhà nước và địa phương, duy trì việc làm, đảm bảo thu nhập cho người lao động, nội bộ đoàn kết thống nhất, an ninh chính trị được giữ vững... Trong muôn vàn khó khăn, thách thức Công ty vẫn duy trì SXKD, đảm bảo việc làm thu nhập cho người lao động, lợi nhuận 9 tháng đạt trên 50 tỷ đồng đó là một thành công rất lớn.

 Bên cạnh nhiệm vụ quản lý, điều hành SXKD, lãnh đạo Công ty đặc biệt quan tâm đầu tư, cải tạo môi trường, cải thiện điều kiện làm việc; chăm lo phục vụ người lao động như nhà để xe, nhà giao ca, phòng chờ công nhân, nhà ăn ca tự chọn, nhà tắm, giặt sấy quần áo liến hoàn có phòng xông hơi, Nhà máy - Công viên... với mô hình là 6 nhà nhằm đồng bộ các công trình phục vụ cho người lao động; chăm lo điều trị bệnh nghề, khám sức khoẻ, tổ chức tham quan, nghỉ mát, dưỡng sức cho người lao động; tổ chức các hoạt động văn hoá thể thao, quan tâm chăm lo đến các đối tượng chính sách, gia đình CNVC-LĐ bị tai nạn lao động, bị mắc bệnh hiểm nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn...

 Đối với phong trào CNVC-LĐ và hoạt động Công đoàn toàn Công ty, nhiều năm qua đã luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo, sự phối hợp đồng bộ và sự tạo điều kiện thuận lợi về nhiều mặt của lãnh đạo các cấp, giúp cho Công đoàn từng đơn vị và Công ty ngày càng vững mạnh.

Đồng chí Vương Duy Khánh - Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty và đồng chí Vũ Thượng Thư - Chủ tịch Công đoàn Công ty tặng hoa chúc mừng các đồng chí trong Ban điều hành Công ty nhân ngày Doanh nhân Việt Nam

Tại Hội nghị, Hội đồng Thi đua Khen thưởng Công ty đã phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng 60 năm thành lập Đảng bộ, Công đoàn và Đoàn Thanh niên Công ty. Mục tiêu của đợt thi đua là: Động viên toàn thể CNVC-LĐ hăng hái thi đua, khắc phục khó khăn, phát huy mọi tiềm năng, lao động sáng tạo trên từng vị trí sản xuất, công tác, làm việc với năng suất, chất lượng và hiệu quả cao nhất, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và thiết bị, an toàn vệ sinh lao động, phấn đấu hoàn thành toàn diện và vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch SXKD 2 tháng (tháng 10 và tháng 11) năm 2019, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kế hoạch quý IV và cả năm 2019. Công ty cũng triển khai các chỉ tiêu thi đua cụ thể, nội dung và biện pháp thực hiện cho từng đơn vị thành viên./.

Đồng chí Hoàng Ngọc Diệp - Tổng Giám đốc Công ty phát biểu tại buổi lễ gặp mặt ngày Doanh nhân Việt Nam năm 2019

 Tin và ảnh: Thạch Trúc

 

 

X