Tổ chức tổng kết công tác Nữ công năm 2018, triển khai nhiệm vụ 2019 và gặp mặt nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3!

Cập nhật 12/03/2019

Ngày 08/03/2019, Công đoàn TISCO đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào nữ CNVCLĐ và hoạt động nữ công năm 2018, triển khai chương trình công tác năm 2019; gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 109 năm Ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và 1979 năm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Đến dự Hội nghị có đồng chí Vương Duy Khánh – Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Thép Việt Nam; đồng chí Trần Văn Khâm - Bí thư Đảng ủy Công ty; đông chí Hoàng Ngọc Diệp - Tổng Giám đốc Công ty và các đồng chí Phó Tổng Giám đốc Công ty; đồng chí Vũ Thượng Thư - Chủ tịch Công đoàn Công ty và các đồng chí trong Ban vì sự tiến bộ phụ nữ Công ty, đồng chí Bí thư Đoàn thanh niên, đồng chí Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Công ty.

Tham dự hội nghị có các đồng chí UV BCH, UV UBKT Công đoàn Công ty, Các ban Công đoàn Công ty; các đồng chí cán bộ nữ là trưởng phó phòng ban cấp Công ty và tương đương; đồng chí Chủ tịch Công đoàn, Trưởng Ban nữ công, Chủ nhiệm câu lạc bộ nữ công của các công đoàn trực thuộc.

Đ.c Vương Duy Khánh – Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty tặng hoa chúc mừng Ban Nữ công Công đoàn Công ty

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo Tổng kết phong trào nữ CNVC-LĐ năm 2018, triển khai chương trình công tác năm 2019 và một số nhiệm vụ trọng tâm của quý I năm 2019. Báo cáo khẳng định: Năm 2018 mặc dù tình hình sản xuất của Công ty có nhiều khó khăn. Song được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Công ty và các đơn vị, Ban nữ công các cấp đã có nhiều hoạt động triển khai hiệu quả, thiết thực và đều khắp tại Công ty và các đơn vị như: Công tác tuyên truyền giáo dục - giáo dục về giới, các chủ trương, chế độ chính sách của Đảng và Nhà nước; tiếp tục tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" trong nữ CNVCLĐ mà cao điểm là các hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 , ngày gia đình Việt Nam 28/6 và ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10; phong trào thi đua trong lao động sản xuất trong nữ CNVCLĐ; tôn vinh 30 chị là cán bộ nữ công tiêu biểu, nữ CNVCLĐ xuất sắc trên các lĩnh vực giai đoạn 2013-2018 dịp kỷ niệm 55 Ngày truyền thống Công nhân Gang thép (29/11/1963-29/11/2018); công tác chăm sóc sức khoẻ cho nữ CNVCLĐ; duy trì các hoạt động của Câu lạc bộ nữ như: thể thao, ẩm thực, văn nghệ...; công tác bảo vệ và chăm sóc thiếu niên nhi đồng. Về chương trình công tác năm 2019 Ban Nữ công Công ty đã triển khai các nhóm nhiệm vụ trọng tâm trên 4 mặt công tác lớn với mục tiêu góp phần vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, thi đua phấn đấu hoàn thành mục tiêu kế hoạch SXKD - ĐSXH năm 2019 của từng đơn vị và Công ty.

Đ.c Hoàng Ngọc Diệp – Tổng Giám đốc Công ty và Đ.c Vũ Thượng Thư – Chủ tịch Công đoàn Công ty tặng hoa chúc mừng Ban Nữ công Công đoàn Công ty

Tham gia phát biểu tham luận tại Hội nghị hầu hết các ý kiến đều cho rằng tình hình SXKD ở các đơn vị gặp rất nhiều khó khăn do biến động khó lường của thị trường và cạnh tranh gay gắt trong tiêu thụ sản phẩm… nhưng hầu hết Ban Nữ công các đơn vị đã phối hợp tuyên truyền nữ công nhân viên chức thực hiện tốt các nhiệm vụ của mình, góp phần duy trì sản xuất kinh doanh, đảm bảo đủ việc làm, giữ vững được thu nhập ổn định cho người lao động, tổ chức được nhiều hoạt động tháo gỡ khó khăn tại đơn vị mang lại hiệu quả thiết thực.

 

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Vương Duy Khánh - Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Thép Việt Nam và đồng chí Hoàng Ngọc Diệp - Tổng Giám đốc Công ty đã đánh giá, ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được, những nỗ lực cố gắng của nữ công nhân viên chức và người lao động toàn Công ty trong thời gian vừa qua, đồng thời chỉ ra những việc trọng tâm cần tập trung làm tốt trong thời gian tới.

Trong dịp kỷ niệm Ngày quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1979 năm ngày khỏi nghĩa Hai Bà Trưng các đơn vị đều có các hoạt động như tổ chức hội nghị, gặp mặt, tổ chức giao lưu văn hóa thể thao, thăm quan du lịch... nhằm chúc mừng, động viên chị em công nhân viên chức lao động một các vui tươi, thiết thực và hiệu quả./.

Tin và ảnh: Thạch Trúc

X