Phát động thi đua cao điểm tháng 4 và tháng 5 năm 2018 tại Mỏ than Phấn Mễ!

Cập nhật 07/05/2018

Thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội XVI Công đoàn tỉnh Thái Nguyên tiến tới Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII (nhiệm kỳ 2018-2023); chào mừng kỷ niệm 55 năm truyền thống Công nhân Gang thép (29/11/1963 - 29/11/2018), 73 năm truyền thống Công nhân Mỏ than Phấn Mễ (30/4/1945-30/4/2018).

Thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Công ty về việc tập trung nguồn lực, tranh thủ thời tiết thuận lợi khi chưa đến mùa mưa bão, đẩy mạnh khai thác than mỡ tại Mỏ than Phấn Mễ trong tháng 4 và tháng 5 năm 2018 nhằm tăng sản lượng và nâng cao chất lượng than mỡ đáp ứng cho sản xuất cốc luyện kim để phát huy lợi thế, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của Công ty.

Ngày 05/04/2018, tại Văn phòng Mỏ than Phấn Mễ, Hội đồng Thi đua Khen thưởng Công ty và Ban Thường vụ Công đoàn Công ty đã phối hợp tổ chức Lễ phát động thi đua cao điểm trong 2 tháng (tháng 04 và tháng 05) năm 2018. Đến dự lễ phát động có đồng chí Nguyễn Tấn Sơn - Ủy viên BTV, Trưởng ban Chính sách Pháp luật và cán bộ liên quan LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên; đại biểu Công ty có các đồng chí: Trần Văn Khâm - Bí thư Đảng ủy, Đỗ Trung Kiên - Phó Tổng Giám đốc, Vũ Thượng Thư – Chủ tịch Công đoàn-Phó Chủ tịch Hội đồng Thi đua khen thưởng (HĐTĐKT) Công ty, các đồng chí trong HĐTĐKT, BTV Công đoàn Công ty, đại diện các phòng ban Công ty, đại diện các Công ty đang làm nhiệm vụ khai thác, vận chuyển tại Mỏ, Ban Lãnh đạo và cán bộ, nhân viên Mỏ than Phấn Mễ…

Mục tiêu thi đua của Mỏ được Công ty giao gồm các nội dung chính sau:  Tổ chức sản xuất đảm bảo an toàn, không có tai nạn lao động hoặc sự cố lớn về thiết bị. Chất lượng và giá thành đảm bảo theo yêu cầu. Sản lượng khai thác than nguyên khai 54.500 tấn, than tuyển 30.000 tấn. Than khai thác phải đảm bảo các mốc tiến độ 15/5 và 31/5/2018.

Đồng chí Đỗ Trung Kiên – Phó Tổng Giám đốc Công ty đã phát biểu chỉ đạo yêu cầu Mỏ cần tập trung các nguồn lực, phát huy đoàn kết, trí tuệ và sức mạnh của cả đội ngũ, phối hợp với các doanh nghiệp liên quan để thực hiện thắng lợi các mục tiêu của đợt thi đua cao điểm, đảm bảo năng suất, chất lượng, hiệu quả và đặc biệt phải đảm bảo an toàn cho người và thiết bị… góp phần để hoàn thành các nhiệm vụ của Công ty trong tháng 4,5 và tạo tiền đề để hoàn thành nhiệm vụ năm 2018.

Đồng chí Đỗ Trung Kiên – Phó Tổng Giám đốc Công ty đã phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho Mỏ than Phấn Mễ

 Đồng chí Nguyễn Văn Phong – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Mỏ triển khai các biện pháp thực hiện mục tiêu thi đua

Các đồng chí đại diện Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh, Lãnh đạo Công ty, Lãnh đạo Mỏ than Phấn Mễ  chứng kiến ký kết giao ước thi đua của các phòng ban, phân xưởng và các đơn vị

 Được biết, sau buổi Lễ, các phòng ban phân xưởng của Mỏ đã nhanh chóng truyền tải nội dung, mục tiêu thi đua và tinh thần quyết tâm của đợt thi đua cao điểm tới các ca, tổ sản xuất và người lao động của đơn vị mình; để cùng nhau đoàn kết, nỗ lực thi đua phấn đấu hoàn thành vượt mức các nhiệm vụ, mục tiêu được giao; góp phần hoàn thành nhiệm vụ của đơn vị, Mỏ và Công ty trong quý 2 và cả năm 2018./.

 Tin và ảnh: Thạch Trúc

X