Kỷ niệm 15 năm thành lập Nhà máy Cán thép Thái Nguyên!

Cập nhật 20/03/2018

Vừa qua, Nhà máy Cán thép Thái Nguyên đã tổ chức kỷ niệm 15 năm thành lập (03/3/2013 - 03/3/2018) và đón nhận Cờ thi đua của Bộ Công Thương.

Đến dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Đình Phúc - Tổng giám đốc Tổng công ty Thép Việt Nam và đại diện các Ban nghiệp vụ, lãnh đạo công ty có các đồng chí: Trần Văn Khâm - Bí thư Đảng ủy, đồng chí Hoàng Ngọc Diệp - Tổng giám đốc Công ty, cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Công ty, lãnh đạo các phòng chức năng và các đơn vị trong Công ty, lãnh đạo địa phương và các đơn vị bạn.

Tại buổi Lễ, trong bài diễn văn, đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Giám đốc Nhà máy đã ôn lại truyền thống từ những ngày đầu thành lập, theo đó, thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ IX của Trung ương Đảng, chiến lược phát triển của Tổng công ty Thép Việt Nam và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công ty Gang thép Thái Nguyên lần thứ XII: Tập trung cho việc đầu tư công nghệ, đa dạng hóa sản phẩm, mở rộng thị trường tăng khả năng cạnh tranh, phấn đấu tăng trưởng sản lượng thép cán bình quân 7-10%". Tổng công ty Thép Việt Nam đã quyết định cho Công ty Gang thép Thái Nguyên đầu tư xây dựng nhà máy Cán thép Thái Nguyên công suất 300.000 tấn/năm với công nghệ và thiết bị hiện đại của DANIELI. Sau hơn 3 năm xây dựng, nhà máy đã chính thức đi vào sản xuất theo kế hoạch từ tháng 7 năm 2005.

Từ khi thành lập đến nay, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn trong việc tiếp cận công nghệ và vận hành thiết bị có mức độ tự động hóa cao, song đội ngũ CNVC nhà máy đã không ngừng khắc phục khó khăn, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, tổ chức sản xuất hợp lý, sản xuất đã từng bước ổn định, có những thời điểm công suất của nhà máy đạt trên 110%, sản phẩm của nhà máy đa dạng, mẫu mã đẹp chất lượng cao, có uy tín trên thị trường, góp phần tích cực cho Công ty tăng sản lượng tiêu thụ ổn định thị trường, nội bộ đoàn kết, đời sống của CB CNV được cải thiện, các hoạt động của Đảng, đoàn thể được giữ vững.

Trải qua 15 năm xây dựng và phát triển, với những đóng góp tích cực cho sự phát triển của Công ty, CB CNV nhà máy Cán thép Thái Nguyên đã được tỉnh Thái Nguyên, Bộ Công Thương và Tổng công ty Thép Việt Nam và các cấp, các ngành tặng nhiều phần thưởng cao quý.

 Đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Giám đốc nhà máy đọc diễn văn tại buổi Lễ

 Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Hoàng Ngọc Diệp - Tổng giám đốc Công ty đã ghi nhận những kết quả và thành tích mà CB CNV Nhà máy Cán thép Thái Nguyên đã đạt được trong thời qua, đồng chí mong muốn trong thời gian tới CB CNV Nhà máy tiếp tục phát huy được sức mạnh đội ngũ, đoàn kết, sáng tạo vượt qua khó khăn thách thức để xây dựng nhà máy ngày càng phát triển, góp phần vào sự phát triển bền vững của Công ty Cổ phần Gang thép Thái Nguyên, của Tổng công ty Thép Việt Nam và sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

 

Đồng chí Hoàng Ngọc Diệp - Tổng giám đốc Công ty phát biểu tại buổi Lễ

 

Đồng chí Nguyễn Đình Phúc - Tổng giám đốc VNS thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công Thương trao Cờ thi đua xuất sắc năm 2017 cho CBCNV Nhà máy Cán thép Thái Nguyên

Đồng chí Nguyễn Đình Phúc - Tổng giám đốc VNS thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công Thương trao Bằng khen của Bộ Công thương cho đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Giám đốc NM Cán thép Thái Nguyên

 Tin và ảnh: T.T

X