Khánh thành khu Tổ hợp phục vụ công nhân lao động tại Nhà máy Cán thép Thái Nguyên!

Cập nhật 01/12/2017

Nhân kỷ niệm 54 năm ngày truyền thống Công nhân Gang thép (29/11/1963-29/11/2017) và 58 năm ngày thành lập Đảng bộ, Công đoàn và Đoàn Thanh niên Công ty (1959-2017); ngày 23/11/2017, Nhà máy Cán thép Thái Nguyên đã tổ chức Lễ khánh thành khu Tổ hợp Nhà công nhân bao gồm: Nhà giao ca công nhân - Nhà tắm, giặt sấy có phòng xông hơi - Sân bóng chuyền và gắn biển công trình chào mừng Đại hội Công đoàn Tổng Công ty Thép Việt Nam lần thứ V, nhiệm kỳ 2018-2023.

Được sự đồng ý về chủ trương của Tổng Giám đốc Công ty, Ban Thường vụ Công đoàn Công ty và thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy Nhà máy Cán thép Thái Nguyên, Công đoàn Nhà máy Cán thép Thái Nguyên đã đăng ký đảm nhận và phối hợp với các phòng chức năng, phân xưởng trong đơn vị để khảo sát, thiết kế, lập phương án, dự toán và triển xây dựng, giám sát công trình, đồng thời huy động nguồn lực từ đoàn viên Công đoàn Nhà máy để tham gia thực hiện công trình.

Sau 8 tháng thi công đến nay công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với tổng giá trị gần 800 triệu đồng, công đoàn Nhà máy đã tham gia đóng góp 1.460 công lao động, tương đương với số tiền công trên 330 triệu đồng. Khuôn viên khu tổ hợp Nhà công nhân với tổng diện tích 1.224 m2, trong đó diện tích xây dựng nhà là 620 m2 gồm 21 phòng thay quần áo công nhân (mỗi phòng có diện tích 16 m2), phòng tắm – xông hơi nam có diện tích 64 m2, phòng tắm – xông hơi nữ có diện tích 32 m2, phòng giặt sấy quần áo có diện tích 48 m2, có sân bóng chuyền nằm trong khuôn viên vườn hoa, cây xanh đẹp và rộng rãi.

Về dự và chứng kiến lễ khánh thành và gắn biển công trình có đ/c Trịnh Xuân Tuyên - Phó Chủ tịch Công đoàn Công thương Việt Nam cùng đại diện các Ban của Công đoàn Công thương Việt Nam; đ/c Vương Duy Khánh – Chủ tịch Công đoàn và đồng chí trong BTV Công đoàn Tổng Công ty Thép Việt Nam. Lãnh đạo Công ty CP Gang thép Thái Nguyên có các đồng chí: Trần Văn Khâm - Bí thư Đảng ủy, Hoàng Ngọc Diệp - Tổng Giám đốc và các đồng chí Phó Tổng Giám đốc Công ty; đ/c Vũ Thượng Thư - Chủ tịch Công đoàn và các đồng chí trong BTV, Trưởng các ban Công đoàn Công ty. Các đồng chí Lãnh đạo, cán bộ, nhân viên và đông đảo người lao động Nhà máy Cán thép Thái Nguyên.

Phát biểu tại buổi lễ, các đồng chí Lãnh đạo Công đoàn cấp trên đã ghi nhận, đánh giá cao sự quan tâm chăm lo và tạo điều kiện của Lãnh đạo Công ty và Nhà máy, của tổ chức Công đoàn Gang thép nhằm cải thiện điều kiện làm việc và sinh hoạt cho người lao động, qua đó góp phần nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho người lao động, xây dựng văn hóa doanh nghiệp theo hướng thân thiện, chuyên nghiệp và nhân văn; đồng thời giúp cho công nhân thêm tin yêu, gắn bó và công hiến nhiều hơn cho SXKD của doanh nghiệp.

Tại buổi lễ Công đoàn Tổng Công ty và Công đoàn Công ty đã trao cho đơn vị 80 triệu đồng hỗ trợ lắp đặt thiết bị (gồm các máy giặt, sấy quần áo).

Được biết đây là đơn vị thứ 3 trong toàn Công ty đã hoàn thiện các tiêu chí theo mô hình “6 Nhà” của Công đoàn Công ty CP Gang thép Thái Nguyên và đây là một công trình tiêu biểu  được Công đoàn Tổng Công ty công nhận gắn biển là công trình chào mừng Đại hội Công đoàn Tổng Công ty Thép Việt Nam lần thứ V, nhiệm kỳ 2018-2023.

  Đ/c Hoàng Ngọc Diệp – Tổng Giám đốc Công ty và đ/c Vũ Thượng Thư - Chủ tịch Công đoàn Công ty tặng hoa chúc mừng cán bộ, công nhân Nhà máy

 Đ/c Vương Duy Khánh – Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Thép Việt Nam trao tiền hỗ trợ lắp đặt thiết bị cho Công đoàn Nhà máy

Đ/c Vũ Thượng Thư – Chủ tịch Công đoàn  Công ty trao tiền hỗ trợ lắp đặt thiết bị cho Công đoàn Nhà máy

 

Tin và ảnh: Thạch Trúc

X