Khai giảng lớp học đại học phần lý luận và nghiệp vụ công tác cho Cán bộ Công đoàn!

Cập nhật 21/04/2017

Thực hiện chủ trương hướng về cơ sở và người lao động, nhằm đào tạo bồi dưỡng và nâng cao hiệu quả hoạt động của cán bộ Công đoàn các cấp, ngày 15/4/2017, tại Nhà văn hóa Công nhân Gang thép, Công ty cổ phần Gang thép Thái Nguyên, Công đoàn Công thương Việt Nam đã phối hợp với Trường Đại học Công đoàn tổ chức khai giảng lớp đại học phần lý luận và nghiệp vụ công tác Công đoàn cho 85 cán bộ của các đơn vị: Công đoàn Công ty Cổ phần Gang thép Thái Nguyên, Tổng Công ty Thép Việt Nam và một số đơn vị trực thuộc Công đoàn Công thương Việt Nam tại khu vực Thái Nguyên; tham dự khóa học còn có các đồng chí cán bộ Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên, các huyện, ngành và các doanh nghiệp trên địa bàn. Riêng cán bộ công đoàn của Gang thép Thái Nguyên đã có 38 đồng chí tham gia, là cán bộ cơ quan Công đoàn Công ty, các đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn và cán bộ diện quy hoạch của công đoàn các đơn vị thành viên và các phòng ban cơ quan Công ty.

Nội dung đào tạo gồm 11 học phần với hơn 300 tiết học theo đúng giáo trình chuẩn của Trường Đại học Công đoàn. Trong đó có bổ sung 2 chuyên đề riêng về quan hệ lao động và hoạt động của Công đoàn Công thương trong tình hình mới; nằm trong chương trình sẽ có nhiều buổi đi thực tế, trao đổi học tập kinh nghiệm về mô hình và hình thức chăm lo cho người lao động tại các đơn vị của Công ty Cổ phần Gang thép Thái Nguyên và trên địa bàn.

Dự lễ khai mạc có đồng chí Lý Quốc Hùng - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Công thương Việt Nam và các đồng chí Phó Chủ tịch, đồng chí Vũ Văn Dũng – Phó Ban Tổ chức (Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam), Tiến sỹ Nguyễn Đức Tĩnh – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Công đoàn, đồng chí Đặng Thái Bình – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên, đồng chí Đỗ Đình Trường – Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Thép Việt Nam, đồng chí Nguyễn Xuân Trường – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Công ty và nhiều đồng chí đại biểu của Nhà trường, Công đoàn các cấp và các đơn vị…

Theo chương trình, các học viên sẽ học vào các ngày thứ sáu, thứ bảy và chủ nhật hằng tuần, kéo dài trong hơn 3 tháng. Kết thúc khóa học, học viên được cấp chứng chỉ của Trường Đại học Công đoàn.

Các đại biểu và học viên tại buổi lễ khai giảng

 Chủ tịch Công đoàn Công thương Việt Nam Lý Quốc Hùng cho biết, những kiến thức được tiếp thu qua khóa học sẽ giúp cho đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của mình trong việc bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động và tổ chức tốt các phong trào trong CNVC-LĐ và hoạt động Công đoàn. 

Thay mặt BTV Công đoàn Công ty, đồng chí Vũ Thượng Thư – Chủ tịch Công đoàn Công ty đã phát biểu chào mừng và trân trọng cảm ơn Ban Thường vụ Công đoàn Công thương Việt Nam, Trường Đại học Công đoàn, Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên, Công đoàn Tổng Công ty Thép Việt Nam trong thời gian qua đã quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện và hỗ trợ cho Công ty Cổ phần Gang thép Thái Nguyên và Công đoàn Công ty. Đồng chí đề nghị và mong muốn Công đoàn Công thương Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên và Công đoàn Tổng Công ty Thép Việt Nam tiếp tục mở nhiều lớp đào tạo, có nhiều hình thức bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ công đoàn của Công ty để thực hiện tốt được chức năng nhiệm vụ của mình. Thay mặt các học viên của lớp, đồng chí hứa sẽ chấp hành đầy đủ, nghiêm chỉnh các quy định của nhà trường, của khoa và của lớp; nghiêm túc trong học tập và sinh hoạt, phấn đấu hoàn thành khóa học với kết quả cao nhất.

Được biết, từ nguyện vọng và đề xuất của BTV Công đoàn CTCP Gang thép Thái Nguyên, Công đoàn Tổng Công ty Thép Việt Nam, Lãnh đạo Công đoàn Công thương Việt Nam đã chấp thuận và nhanh chóng phối hợp làm các thủ tục để mở lớp đào tạo này và phấn đấu hoàn thành khóa đào tạo vào đầu tháng 7/2017 trước khi các Công đoàn cơ sở thành viên của Công đoàn Công ty Cổ phần Gang thép Thái Nguyên tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2017-2002. Lãnh đạo Công ty đã tạo nhiều điều kiện về cơ sở vật chất và nhân lực để phục vụ và tổ chức khóa học tại Nhà văn hóa công nhân Gang thép và có quyết định cử các học viên tham gia khóa đào tạo là cán bộ cơ quan Công đoàn Công ty, các đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn và cán bộ diện quy hoạch của công đoàn các đơn vị thành viên và các phòng ban cơ quan Công ty ./

Đồng chí Lý Quốc Hùng - Chủ tịch Công đoàn Công thương Việt Nam phát biểu tại buổi khai giảng lớp học

 

TS. Nguyễn Đức Tĩnh - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn phát biểu tại buổi khai giảng lớp học

Tin và ảnh: Thạch Trúc

X