Dự Lễ Tuyên dương Lao động giỏi, Lao động sáng tạo, Nữ công tiêu biểu năm 2017-2018 và sơ kết 9 tháng năm 2018 của Công đoàn Tổng Công ty Thép Việt Nam!

Cập nhật 05/11/2018

Vừa qua, Đoàn đại biểu Công ty đã dự Lễ tuyên dương lao động giỏi, lao động sáng tạo, nữ công tiêu biểu và trao tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Công đoàn năm 2017 - 2018 do Công đoàn Tổng công ty Thép Việt Nam - CTCP tổ chức tại Đà Nẵng.

Lễ tuyên dương đã ghi nhận thành tích và tôn vinh đoàn viên, người lao động tiêu biểu gồm 39 cá nhân là lao động giỏi tiêu biểu trên các lĩnh vực công tác; 33 cá nhân được Tổng LĐLĐVN tặng Bằng Lao động sáng tạo năm 2017 và 2018. Đặc biệt, Lễ tuyên dương còn khen tặng 15 cán bộ nữ công tiêu biểu cho phong trào thi đua “Giỏi việc nước đảm việc nhà” và 6 cán bộ công đoàn được Tổng LĐLĐVN tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Công đoàn”. Trong đó Công ty cổ phần Gang thép Thái Nguyên có 41 đại biểu tham dự, trong đó có 5 đồng chí được tôn vinh là cá nhân là lao động giỏi tiêu biểu, 17 đồng chí được Tổng LĐLĐVN tặng Bằng Lao động sáng tạo, 1 đồng chí cán bộ nữ công tiêu biểu cho phong trào thi đua “Giỏi việc nước đảm việc nhà” và có 3 đồng chí được Tổng LĐLĐVN tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Công đoàn”.

Đoàn đại biểu Công ty tham dự Lễ Tuyên dương

Các đồng chí được trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Công đoàn

 Đồng chí Nguyễn Minh Hạnh - Phó tổng Giám đốc Công ty được trao 

Bằng Lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

 Cũng nhân dịp này, Công đoàn Tổng công ty Thép Việt Nam đã tổ chức sơ kết công tác 9 tháng năm 2018. Theo báo cáo, cùng với xu hướng chung của ngành Thép đang trong giai đoạn tăng trưởng tốt, 9 tháng đầu năm 2018, sản xuất kinh doanh của Tổng công ty có nhiều thuận lợi. Tuy nhiên, theo nhận định chung, những khó khăn về năng lực sản xuất thép xây dựng của một số đơn vị đã chạm giới hạn, thiết bị công nghệ lạc hậu, sản lượng thấp, chi phí sản xuất cao, năng lực cạnh tranh thấp... Những lo lắng này ngày càng hiện hữu rõ ràng đòi hỏi toàn thể CBCNV người lao động Tổng công ty phải đoàn kết, thống nhất cùng nhau vượt qua.

Đối với những công nhân lao động xuất sắc tiêu biểu trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” hiện đang làm việc tại Công ty cổ phần Gang thép Thái Nguyên, Công ty Thép Miền Nam, VICASA đại diện cho CNLĐ của Tổng công ty vinh dự được nhận “Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao tặng vừa qua, Công đoàn mong muốn những công nhân lao động xuất sắc tiêu biểu sẽ tạo nên một sự lan tỏa và cảm hứng lao động sáng tạo cổ vũ cho CNLĐ trong toàn ngành.

Cũng tại hội nghị sơ kết 9 tháng, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty đã quán triệt và triển khai Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp và chia sẻ những thông tin về kết quả của Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII và nhiệm vụ thích ứng của CNVCLĐ ngành Thép trong điều kiện mới, đặc biệt hoạt động công đoàn sẽ phải có những thích ứng phù hợp với sự vận động của thực tế.

Tin và ảnh: Thạch Trúc

X