Đại hội Công đoàn Tổng công ty Thép Việt Nam lần thứ V, nhiệm kỳ 2018-2023 đã thành công tốt đẹp!

Cập nhật 15/02/2018

Ngày 18/01/2018, tại Hà Nội, Công đoàn Tổng Công ty Thép Việt Nam(VNSTEEL) đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2018-2023.

Tham dự Đại hội, đoàn đại biểu của Công ty CP Gang thép Thái Nguyên có 40 đại biểu đại diện cho trên 5.000 đoàn viên công đoàn, người lao động trong Công ty.

Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả phong trào CNVC và hoạt động Công đoàn Tổng công ty Thép Việt Nam nhiệm kỳ 2013 - 2018 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2018-2023. Trong phần thảo luận, với chuyên đề công tác xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, chăm lo các thiết chế cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động (xây dựng nhà máy công viên, nhà ăn ca tự chọn...), đồng chí Chủ tịch Công đoàn Công ty đã thay mặt đoàn đại biểu Công ty chia sẻ những kinh nghiệm từ thực tế đã triển khai thực hiện tại Công ty, với phương châm hướng về cơ sở và chọn công đoàn bộ phận, tổ công đoàn là trọng tâm do đó đã phát huy được tính chủ động, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức công đoàn. Trong những năm qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển, Công đoàn Công ty đặc biệt chú trọng việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và nắm bắt tư tưởng, tình hình thu nhập, đời sống việc làm của người lao động để kịp thời tham mưu với cấp ủy Đảng, phối hợp với chuyên môn có biện pháp tháo gỡ khó khăn cho người lao động, phối hợp tổ chức khám sức khỏe định kỳ, đào tạo nâng cao trình độ tay nghề cho người lao động, chăm lo đầu tư cải tạo các công trình phục vụ người lao động một cách đồng bộ, tiện lợi tiện ích theo mô hình 6 Nhà, đó là: Nhà để xe; Nhà giao ca/phòng chờ công nhân; Nhà tắm, giặt, sấy quần áo liên hoàn có phòng xông hơi tập trung ở một khu vực, có khâu vá quần áo cho người lao động; Nhà ăn ca tự chọn; Nhà vệ sinh; Nhà máy -  Công viên. Hiện nay có 4 phòng tắm, giặt xông hơi liên hoàn, 34 phòng chờ công nhân, 13 nhà an ca tự chọn phục vụ gần 5.000 lao động, 4 đơn vị được Tổng công ty Thép Việt Nam công nhận đạt danh hiệu Nhà máy - Công viên. Đồng chí Chủ tịch Công đoàn Công ty cũng nhấn mạnh: Bên cạnh quyết tâm thực hiện của lãnh đạo các cấp trong công ty còn có sự quan tâm đặc biệt trong chỉ đạo, tạo điều kiện hỗ trợ cả về tinh thần và kinh phí, hỗ trợ nhiều thiết bị để công ty thực hiện tốt mô hình trên.

Với tinh thần “ĐỔI MỚI - DÂN CHỦ - ĐOÀN KẾT – TRÁCH NHIỆM” Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Công đoàn Tổng công ty Thép Việt Na khóa V, nhiệm kỳ 2018 - 2023 gồm 26 đồng chí, đông chí Vương Duy Khánh được tái cử là Chủ tịch Công đoàn, đồng chí Đỗ Đình Trường được tái cử là Phó Chủ tịch Công đoàn, Đại hội cũng đã bầu 19 đồng chí đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn Công Thương Việt Nam lần thứ 3, nhiệm kỳ 2018 – 2023.

 * Một số hình ảnh diễn ra tại Đại hội.

 

Đồng chí Trần Quang Huy - Chủ tịch Công đoàn Bộ Công Thương phát biểu tại Đại hội

 

Đồng chí Nghiêm Xuân Đa -Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT VNS phát biểu tại Đại hội

 

Đoàn đại biểu Công ty tham dự Đại hội

Tin và ảnh: Thạch Trúc

X